Translate

வியாழன், 8 அக்டோபர், 2015

பொங்கல்


தேவையான பொருட்கள்:
பச்சரிசி  
  1 கப்

பாசி பருப்பு       
1/2 கப்

மிளகு
1/4 டீ ஸ்பூன்
சீரகம்
1/4 டீ ஸ்பூன்
சிகப்பு மிளகாய்   
3
கருவேப்பில்லை
சிறிதளவு
இஞ்சி
சிறிதளவு
பெருங்காயம்
  தேவைக்கேற்ப

முந்திரி   
10 அல்லது 15
எண்ணெய் அல்லது நெய்  
தேவைகேற்ப

உப்பு
தேவையான அளவு
தண்ணீர்
4 அல்லது 5 கப்



செய்முறை:

1. ஒரு வாணலியில் அரிசி,பருப்பு இரண்டையும் சேர்த்து வருக்கவும். அரிசி லேசாக பொரிந்ததும் இறக்கவும்.
2. ப்ரெஶர் குக்கரில் பழைய அரிசியாக இருந்தால் 5 டம்ளர் தண்ணீர் ஊற்றவும். இல்லையென்றால் 4 டம்ளர் தண்ணீர் ஊற்றி அரிசி, பருப்பு, உப்பு 1 ஸ்பூன் எண்ணெய் அல்லது நெய் சேர்த்து 2 விசில் வரும் வரை வேக வைக்கவும்.
3. வாணலியில் 2 ஸ்பூன் நெய் ஊற்றி மிளகு, சீரகம், சிகப்பு மிளகாய், முந்திரி, துருவிய இஞ்சி, பெருங்காயம், சேர்த்து தாளிக்கவும்.
4 வேக வைத்த அரிசி,பருப்பு இரண்டையும் நன்றாக குழைத்து கொள்ளவும். தாளித்தவைகளுடன் சேர்த்து சட்னி அல்லது சாம்பாருடன் பரிமாறவும்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக